9 thg 3, 2012

XWidget - Phù thủy trang trí DesktopXWidget - Phần mềm trang trí Desktop miễn phí với nhiều tiện ích để bạn có thể làm đẹp desktop một cách chuyên nghiệp. Ngoài ra, chương trình còn hỗ trợ cho bạn tự tạo ra các tiện ích của riêng mình.

Trang chủ của XWidget có rất nhiều tiện ích để bạn có thể chọn tải về máy tính của mình và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí.

XWidget cài đặt đơn giản và rất nhẹ cho hệ thống máy tính. Phù hợp với mọi phiên bản Widown từ Windows XP trở lên.

Ngoài những tiện ích tĩnh ra, chương trình còn có các tiện ích động như các chú cá bơi lội, cô bé phù thủy bay quanh màn hình, chú robot cử động khi bạn trỏ chuột tới.....và còn rất nhiều trên trang chủ để bạn khám phú.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng: (do mình hướng dẫn cho các bạn không rành nên bài viết có dài chút nhưng quá trình làm thì rất nhanh)

Cài đặt:
- Đầu tiên các bạn tải XWidget về tại đây (6.8 MB)
- Sau khi cài đặt xong, các bạn giản nén ra bằng cách nhấp chuột phải vào tập tin vừa tải rồi chọn Extract here.
- Các bạn chạy tập tin vừa giải nén. Hộp thoại cài đặt xuất hiện.Cách sử dụng:

- Sau khi cài đặt xong, các bạn sẽ thấy trên màn hình có 1 số tiện ích của chương trình hiện ra. Nhưng các tiện ích này không được nhiều cho lắm và cũng có thể chúng không đẹp đối với các bạn. Vậy bây giờ ta muốn có thêm các tịch ích khác thì phải làm sao?

- Đơn giản thôi, các bạn có thấy cái cửa sổ XWidget Galler do chương trình hiện ra không? đó là trang chủ của chương trình, có rất nhiều tiện ích trên đó. Nếu không thấy cửa sổ đó thì các bạn làm như sau: nhấp chuột phải vào biểu tượng chương trình nằm ở khay hệ thống, sau đó chọn More Widgets....(xem hình)- Trên cửa sổ XWidget Galler các bạn sẽ thấy có rất nhiều tiện tích được liệt kê theo nhiều trang. Phía bên phải là các chủ đề của tiện ích như: thời tiết, thông tin, hệ thống, thời gian, truyền thông và những tiện ích khác không nằm trong các chủ đề trên. Các bạn muốn lấy tiện tích theo chủ đề nào thì nhấp vào chủ đề đó. Hoặc bạn không chọn gì cả mà cứ duyệt qua từng trang rồi thấy thích cái nào lấy cái đó ^_^.- Khi bạn thích cái nào thì nhấp vào nó, cửa sổ sẽ chuyển qua trang của tiện ích đó. Bạn kéo chuột xuống phía cuối trang sẽ thấy nút Download. Các tiện tích rất nhẹ nên việc tải về cũng rất nhanh vì vậy bạn cứ tải về thoải mái. Khi tải xong, tiện ích đó sẽ tự động hiện lên màn hình. Các bạn cứ để mặc nó đi, chút sẽ sắpxếp chúng sau. Tải xong, các bạn bấm nút Back (mũi tên quay về bên trái) phía dưới bên phải màn hình để lựa chọn tiện tích khác (xem hình).- Sau khi đã tải về các tiện ích mà các bạn thích thì hãy đóng cửa sổ XWidget Galler lại. Giờ thì trên màn hình có nhiều tiện ích rồi cộng thêm các biểu tượng có sẵn trên màn hình thì quá trời là lộn xộn. Có một giải pháp đó là ta cho ẩn các biểu tượng trên màn hình đi. Để làm được điều này thì các bạn chỉ việc nhấn đúp vào khoảng không trên màn hình và nhấp đúp thêm lần nữa thì biểu tượng sẽ hiện trở lại.

Giờ thì các bạn hãy sắp xếp lại và tạm bỏ những tiện ích nào mà các bạn cảm thấy dư thừa trên màn hình bằng cách là nhấp chuột phải vào nó và chọn Close.

Khi các bạn muốn gọi lại các tiện ích mà bạn tạm bỏ thì hãy nhấp đúp vào biểu tượng chương trình ở khay hệ thống. Lúc này nơi chứa tất cả các tiện ích sẽ hiện lên. Các bạn muốn gọi cái nào thì chỉ việc nhấp vào cái đó. Ta cũng có thể gọi nhiều cái cho cùng một tiện ích. Để tắt nơi chứa các tiện ích thì các bạn nhấp vào chữ X phía bên trái (xem hình)Còn rất nhiều tính năng khác như là cho tiện ích nhỏ lại, trong suốt, khóa vị trí, tạo ra các tiện ích,.... các bạn hãy từ từ khám phá nha.


Chuyển sang giao diện Tiếng Việt:

- Để chuyển sang giao diện Tiếng Việt các bạn hãy tải tập tin này về: Vietnamese
- Sau đó, các bạn chép tập tin đó vào thư mục ngôn ngữ của chương trình, thường là C:\Program Files\XWidget\Lang

- Tiếp theo, các bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng của chương trình trên khay hệ thống và chọn Options... hộp thoại Options xuất hiện. Các bạn làm theo hình để chọn Tiếng Việt. Khi muốn chuyển sang Tiếng Anh thì ta chọn là Default.


Tập tin trên do mình Việt hóa được khoảng 80%. Các bạn cũng có thể chỉnh sửa lại và Việt hóa tiếp cho các phần còn lại. Chú ý nha, các bạn Việt hóa xong thì lưu lại rồi chuyển chương trình qua giao diện ngôn ngữ khác, sau đó lại chuyển ngược về Tiếng Việt, làm như vậy thì phần chỉnh sửa của các bạn mới hiện ra giao diện.


Mình viết tới đây thôi, chúc các bạn thành công nha !!!


8 nhận xét:

 1. cám ơn bạn nhé

  Trả lờiXóa
 2. ad ơi cho hỏi sao chưa down hết chủ đề về thì nó ko down nữa ạ nó đứng đó lun

  Trả lờiXóa
 3. con phù thủy tên gì vậy?

  Trả lờiXóa
 4. Link die rùi vào đây tải

  Trả lờiXóa
 5. http://www.xwidget.com/

  Trả lờiXóa